Thiệp cưới laser là gì? Tại sao thiệp cưới laser hiện đang là xu hướng

Thiệp Cưới Ngọc Trai (CLB-010)

Thiệp cưới laser là gì? Câu hỏi đó chắc tồn tại trong lòng nhiều người. Nhiều người nghe nói đến nào là cắt laser, khắc laser, công nghệ laser, ánh sáng laser…Nghe thì dữ dằn lắm, có vẻ tân tiến lắm. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng nghĩa của Thiệp cưới laser chưa? Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về nhé.

Thiệp cưới laser – Là thiệp cưới được cắt bằng tia laser

Hiện nay, tia laser được ứng dụng rất nhiều trong nghành công nghiệp. Đặc biệt là trong cắt và khắc, nó đã chiếm 1 vị trí cực kỳ quan trọng. Nhiều chất liệu được ứng dụng kỹ thuật này vào: kim loại, gỗ, vải, giấy… Trong đó, việc cắt giấy bằng kỹ thuật cắt laser, đã làm cho thiệp trở nên sắc xảo hơn so với ngày xưa dùng những kỹ thuật thông thường.

cắt laser

Thiệp cưới mà có các hoa văn được cắt bằng kỹ thuật cắt laser

Ưu điểm của nó lớn nhất là sẽ ra sản phẩm đẹp, sắc. Điều này là tất nhiên, vì khoa học kỹ thuật mà. Nếu tệ hơn thì không ai làm làm gì. Ưu điểm thứ 2 phải kể đến, đó là dễ chỉnh sửa.

Xem thêm: Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới sang trọng

Dễ chỉnh sửa ở đây là gì?

Đó là khi bạn có 1 file muốn cắt hoa văn. Trước đây sẽ là xuất file thành khuôn rồi dùng máy cắt theo khuôn đó dưới dạng bế. Cách này được cái là nhanh, vì mỗi lần có thể cắt nhiều thiệp 1 lúc.Tuy nhiên, nhiều khi cắt mà không ra hết, lại bị răng cưa, giấy thừa này nọ.. dẫn đến hoa văn nhìn không được như ý. Mà đã không được như ý, nhưng vẫn cam chịu, hoặc bỏ thêm tiền để làm khuôn khác, chứ không chỉnh sửa được. Với lại, cách này nhiều hoa văn phức tạp quá lại không làm được

Với cắt laser thì khác.

Hoa văn được cắt laser hầu hết ra y như thiết kế. Dù mẫu có phức tạp, tinh vi đi nữa. Nét cắt rất đồng đều, trơn tru. Và dễ chỉnh sửa. File trên máy tính, nếu ra mình càm thấy sai chổ nào. Hoặc là mình thấy chổ này chưa đẹp, chổ kia chưa đẹp. Thì có thể chỉnh sửa trên máy tính, và cắt liền lúc đó. Mặc dù vây, thiệp cưới cắt laser vẫn có 1 khuyết điểm cực lớn. Đó là mỗi lần chỉ cắt 1 thiệp, và thời gian ra 1 thiệp lâu hơn so với cách thông thường. Thế nên, thành phẩm 1 ngày của thiệp cưới cắt laser thường chỉ vài trăm cái tùy theo độ phức tạp của hoa văn.

Thiệp cưới laser tóm lại là gì?

Chỉ đơn giản, nó là thiệp cưới được cắt bằng tia laser. Chứ không phải là khắc laser. Nhiều người vẫn lầm tưởng sẽ có khắc trong đó. Giống như kim loại, gỗ… khắc được các đường nét lồi lõm…Nhưng ở thiệp cưới laser, thì không làm khắc được. Thứ nhất là sản phẩm dễ cháy,.Thứ 2 là độ dày không đạt yêu cầu để khắc. Và thứ 3 là dễ bị màu đen do khói từ việc cắt, khiến sản phẩm sẽ không đẹp. Việc nổi lồi lõm hoa văn thì trên giấy sẽ áp dụng công nghệ khác, đó là bế nổi 3d. Bế nổi 3d rồi mới cắt, sẽ làm cho thiêp trở nên chính xác, sác xảo hơn, và thiệp cưới trở nên sang trọng hơn.

Xem thêm: Top 10 thiệp cưới 2019 đang được yêu thích

Cắt laser ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở nhận cắt laser thiệp cho các bạn. Trong đó phải kể đến là In Công Lâm. Đội ngũ đảm nhiệm việc cắt này rất chuyên nghiệp, và cẩn thận trong từng khâu. Bạn có thể liên hệ với In Công Lâm để gia công những sản phẩm giấy cắt laser. hoặc bạn cũng có thể chọn những mẫu thiệp có sẵn của Công Lâm. Thiệp công lâm được đầu tư, và chăm chút kỹ lưỡng từng công đoạn. Để có thể ra được thiệp cưới cao vấp và sang trọng.

Vài Mẫu ví dụ về thiệp cưới laser mà In Công Lâm đang có

Thiep Cuoi Cao Cap CLB-001 Top 10 thiệp cưới 2019
CLB-001
Thiệp cưới sang (CLC-010) - Sang Trọng - Thanh Lịch 3
CLC-010
thiệp cưới hoa hồng clc-006
CLC-006

Xem thêm:

Cách chọn thiệp cưới để có 1 đám cưới hoàn hảo

Những mẫu thiệp cưới cao cấp chủ đề hoa hồng với thiết kế ấn tượng

One thought on “Thiệp cưới laser là gì? Tại sao thiệp cưới laser hiện đang là xu hướng

  1. Pingback: Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status