Cách làm túi giấy đơn giản mà đẹp (túi giấy handmade)

https://conglamprint.com/cach-lam-tui-giay-don-gian/

Bạn đang tìm hiểu cách làm túi giấy đơn giản mà đẹp? Bạn ngại đi in túi giấy? Bạn muốn tự chính tay mình làm theo ý mình (túi giấy handmade)? Hãy đọc bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có tui giấy đẹp theo cách đơn giản. Từ đây, bạn có thể dựa vào nó để tùy biến, và tự làm theo ý tưởng và kích thước bạn muốn.

1. Cách làm túi giấy đơn giản: chọn giấy

Gần như tất cả các loại giấy, bạn đều có thể làm túi giấy. Tuy nhiên, loại giấy mà người ta hay sử dụng nhất lại là giấy kraft (giấy xi măng). Đơn giản chỉ bởi vì độ thân thiện với môi trường của nó, và giá thành rẻ, có độ dai của giấy.

Loại giấy này bạn có thể dễ dàng mua từ các cửa hàng giấy. Chẳng hạn như Thế Giới Giấy (giấy Sơn Dương) chuyên cung cấp các loại giấy mỹ thuật tại Hà Nội. Tại đây có bán giấy Kraft các loại. Từ giấy kraft trắng đến kraft nâu, từ kraft nội đến giấy kraft Nhật. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi loại có 1 đặc điểm khác nhau. Vì bài này hướng dẫn cách làm túi giấy đơn giản mà đẹp, nên chúng ta sẽ dùng kraft để làm.

2. Cách làm túi giấy đơn giản từng bước ( túi giấy handmade)

Bước 1:

cách làm túi giấy đơn giản bước 1

Xác định kích thước túi giấy bạn cần làm. Sau khi đã có giấy kraft, bạn cắt giấy thành hình chữ nhật. Trong đó, chiều đứng gấp 1,5 lần chiều đứng của túi giấy. Chiều ngang gấp 2,5 lần chiều ngang túi giấy. Bài này chúng ta sẽ cùng làm túi với giấy kích thước 21x38cm

Đầu tiên chúng ta gấp 2 mép và chồng dán lên nhau khoảng 1cm.

Bước 2:

cách làm túi giấy đơn giản bước 1

Chọn một đầu để làm đáy túi, sau đó bạn gấp ngược nó lên lên khoảng 4cm. Sau đó mở ra tạo thành 2 hình tam giác, miết theo nếp cho đỡ bập bùng.

Bước 3:

bước 3

Gấp 2 mép lại chườm lên nhau để dán, hoặc lót miếng giấy cứng ở trong rồi dán, miễn sao dán cho chắc chắn là được.

Bước 4:

Gấp 2 bên cạnh túi vừa khít với góc tam giác của đáy để tạo cạnh chiều rộng của túi. Và chiều này sau khi mở túi ra, sẽ bằng với đáy.

bước 5

Như vậy về cơ bản, bạn đã hoàn thành sơ lược cái túi cho mình. Và giờ bạn có thể dán, gắn quai túi giấy, trang trí viền, hoặc làm gì đó theo ý tưởng của bạn muốn để có thành quả sau cùng

6
7
8

Phí trên là hướng dẫn cách làm túi giấy đơn giản mà đẹp. Nếu bạn cần số lượng ít, thì bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình. Còn nếu bạn muốn sản xuất hàng loạt, cần số lượng nhiều, thì đừng ngại ngần đến ngay In Công Lâm. In Công Lâm là 1 công ty chuyên sản xuất và gia công các loại túi.

Xem thêm: In túi giấy – Các công đoạn để hoàn thiện túi giấy

Địa chỉ: 84 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
Email: inconglam@gmail.com
SĐT: 0375 25 13 14 (Nguyên) , 0344 86 83 48 (Lâm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status