Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng

Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng dai dien

Thiệp cưới cắt laser đang được ưa chuộng, và là xu hướng hiện nay của các cặp vợ chồng sắp cưới. Nó không chỉ đẹp về hình thức. Không chỉ thể hiện sự sang trọng. Mà nó còn nổi bật lên vẻ hiện đại của đám cưới thời đại mới, Có lẽ nhiều bạn sẽ tò mò về các công đoạn để làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser này. Chúng ta hãy cùng Công Lâm Print tìm hiểu về nó nhé.

1.Giai đoạn thiết kế 1 tấm thiệp cưới cắt laser

Đây là bước khởi đầu, cũng là bước quan trọng nhất. Quy trình thiết kế và lên kế hoạch sẽ quyết định thành phẩm ra sao. Bắt đầu sẽ là vẽ nên hình mẫu thiệp. Phác thảo sơ bộ kết cấu thiệp. Bao gồm cả việc xác định loại giấy, định lượng giấy, kích thước của thiệp. Từ đó có 1 chút tưởng tượng về sản phẩm thiệp sẽ ra lò. Kế tiếp, việc xác định số lượng thiệp trên 1 tờ giấy (thường là khổ 79x109cm). Cố tận dụng nhất có thể, để có thể giảm được giá thành trong từng công đoạn. Giá thành sản xuất giảm, thì giá thành phẩm cũng sẽ được giảm theo

Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng 2

2. Chọn giấy và cắt giấy để chuẩn bị làm thiệp cưới cắt laser:

Giấy được chọn để cắt laser cần phải là giấy cao cấp. Thì sản phẩm thiệp mới cứng cáp, và nổi bật với tông màu của thiệp được. Giấy thường được chọn có định lượng từ 200 – 250 grm. Vậy mới đạt yêu cầu về độ cứng cáp của thiệp. Tiếp đó, sau khi có xác định được số lượng thiệp trên 1 khổ giấy, thì bước tiếp theo sẽ là cắt giấy. Đừng tưởng bước này đơn giản. Vì giấy để làm nên thiệp cưới cắt laser yêu cầu độ chính xác cực cao. Gần như có độ vuông vức, chiều dài chiều rộng bằng nhau. Chỉ lệch 0,5mm thì đã tạo nên sự chênh lệch cực lớn

3. Bế, Ép Nhũ, Làm nổi

Có những loại thiệp được thiết kế phải có các bước này. Bế trước giúp định hình được thiệp, làm tăng độ chính xác. Ép nhũ ( ép kim) thì cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Vì nhiều sp cắt laser trên nền nhũ. Nhiều khi còn phải chồng nhiều bước sau: làm nổi, cắt laser…. Giai đoạn làm nổi: có thể là làm nổi hoa văn ép nhũ, có thể là làm nổi không. Dù thế nào, thì cũng như ép nhũ. Đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. vì sau khâu này còn khâu cắt laser.

Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng 1

4. Cắt laser. Giai đoạn cực hình.

Tại sao mình nói đây là giai đoạn cực hình. Có lẽ bạn sẽ hiểu ngay thôi. Thứ nhất, là việc lên tay kê. Lên tay kê thì cũng như bế, ép nhũ, làm nổi… cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Sản phẩm đẹp hay xấu là nhờ vào giai đoạn này. Khi yêu cầu ép nhũ, làm nổi phải có độ chính xác cao. thì công đoạn laser là chồng chất lên những cái đã làm đó. Dự vào file cắt đã thiết kế sẵn, nhưng chưa chắc xuất ra đúng như vậy. nó còn tùy thuộc nhiều yếu tố.

Chẳng hạn như

  • .Chất lượng máy cắt laser dùng để cắt. Mỗi loại máy cắt có 1 độ chênh lệch khác nhau. Thế nên cùng 1 file, cùng 1 thông số. Nhưng chưa chắc đã ra giống nhau
  • Chất lượng giấy ảnh hưởng trực tiếp đến chênh lệch file cắt. Cùng 1 thông số, Giấy dày cắt ra sẽ khác giấy mỏng. Giấy phẳng sẽ khác giấy nhăn. Giấy cứng sẽ khác giấy mềm…
  • Độ ẩm của giấy cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ chênh lệch từng sản phẩm. Giấy có độ ẩm cao cắt ra thành phẩm sẽ khác với giấy có độ ẩm thấp
  • Nhiệt độ môi trường – yếu tố khó đỡ. Đừng tưởng nhiệt độ môi trường không ảnh hưởng nhé bạn. Nhiều là đằng khác. Cùng 1 file cắt, cùng 1 giấy, cùng 1 tay kê. Nhưng ngày hôm nay cắt sẽ khác ngày hôm qua. Sáng sẽ khác với trưa, chiều…. Đơn giản là nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến sự co giãn cũng như độ ẩm của giấy.
  • Và còn nhiều yếu tố khác nữa, tùy theo kinh nghiệm của từng nhà sản xuất mà mình không tiện kể ra đây.

Và nhiệm vụ của người cắt laser là khắc phục tất cả các tình trạng đó. Không phải chỉ có đưa giấy vào --> cắt —-> xong. Mà là theo dõi từng biến đổi, để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Bảo gồm cả việc chỉnh sửa file cắt laser. Thời gian để cắt 1 tấm thiệp thường lâu hơn các công đoạn khác. Thậm chí có loại thiệp chỉ sản xuất đc 100 cái/ 1 ngày/ 1 máy.

Xem thêm: Thiệp cưới laser là gì? Tại sao thiệp cưới laser hiện đang là xu hướng

5. Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm:

Các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser sang trọng 3

Đây là giai đoạn gồm nhiều bước. Ép nhũ, in tên cô dâu chú rể, Gấp thiệp ra thành phẩm, loại bỏ thiệp kém chất lượng. Đính phụ kiện trang trí: nơ, cườm…. Tất cả đều phải làm bằng tay, và yêu cầu có mắt thẩm mỹ. Trang trí sao cho nổi bật lên vẻ đẹp của thiệp. Cũng như tạo nên điểm nhấn và nét sang trọng của thiệp. Cuối cùng gắn tờ nội dung đã được in (ép nhũ) từ trước. Tờ nội dung mình không đề cập, vì sẽ có bài viết “Để Có 1 Tờ Nội Dung Thiệp Hoàn Hảo”….. sau cùng là đóng gói bao bì. và giao cho khách.

Trên đây là các bước làm nên 1 tấm thiệp cưới cắt laser. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được các công đoạn làm nên 1 tấm thiệp cưới đẹp, sang trọng.

Xem thêm:
Top 10 thiệp cưới 2019 đang được yêu thích – thiệp cưới laser lên ngôi p1
Cách chọn thiệp cưới để có 1 đám cưới hoàn hảo
Những mẫu thiệp cưới cao cấp chủ đề hoa hồng với thiết kế ấn tượng
_________________________________________________

Tại sao bạn nên lựa chọn thiệp cưới của Công Lâm?

Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh sản phẩm giấy in ấn và thiệp cưới phân khúc cao cấp. Công Lâm sẽ mang đến cho các bạn:

– Những mẫu thiệp cưới nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc và các nước châu Âu.

– Thiệp sản xuất trong nước được làm với chất liệu giấy ánh kim cao cấp.

– Các phụ kiện nơ, đính đá chất lượng cao.

– Mẫu mã đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

– Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

–  Giá các sản phẩm thiệp cưới của Công Lâm có thể thay đổi theo nguyên liệu, phụ kiện, yêu cầu của bạn…

– Ngoài ra, Công Lâm nhận tư vấn in thiệp cho các bạn, sao cho tối ưu nhất với ngân sách và yêu cầu của bạn

Các bạn có thể email hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá:

_________________________________________________

CÔNG TY TNHH CÔNG LÂM
84 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Chuyên thiệp cưới các loại, nhận gia công ép kim, cắt laser, gấp, dán, bế…

HOTLINE: 0375 25 13 14

Email: inconglam@gmail.com

__________________________________________________

Dịch vụ của Công Lâm;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status